Xin chào, bạn có khó khăn hay thắc mắc gì cần chúng tôi giúp đỡ không ?
0961860183
0961860183
  • Thành viên
  • Giỏ hàng
    0
Công Ty TNHH Kim Thuận Phong

Hướng dẫn kiểm tra những lỗi thường gặp khi sử dụng quạt trần

Thứ sáu, 05/05/2017, 19:18 GMT+7

Hướng dẫn kiểm tra những lỗi thường gặp khi sử dụng quạt trần

Hướng dẫn kiểm tra những lỗi thường gặp khi sử dụng quạt trần

Quạt trần khi sử dụng trong thời gian dài với công suất tối đa, sẽ có những vấn đề như hỏng hóc xảy ra, Kim Thuận Phong sẽ hướng dẫn bạn cách sửa chữa những lỗi thường gặp, giúp tiết kiệm chi phí.

 

 

Quạt chạy chậm

Bạn bật quạt nhưng cảm nhận được quạt chạy chậm hơn mọi ngày, có thể nguyên nhân là do nguồn điện yếu hơn bình thường hoặc do tụ khởi động bị giảm trị số. Cách khắc phục là bạn cần kiểm tra xem điện nguồn có đủ 220V và kiểm tra lại tụ khởi động bằng đồng hồ chuyên dụng.

KC168

Điều khiển không hoạt động

Bạn bật công nguồn cho quạt, cánh quạt hoặc đèn đối với quạt trần đèn vẫn hoạt động bình thưởng, nhưng khi sử dụng điều khiển để điểu chỉnh tốc độ gió hoặc bật chế độ đèn thì không được.

Nguyên nhân có thể do 3 trường hợp sau đây:

  1. Điều khiển hết pin – bạn cần thay pin mới cho điều khiển.
  2. Mạch điều khiển bị hỏng - kiểm tra mạch điều khiển bằng cách ấn 1 trong những nút trên điều khiển, nếu có đèn màu đỏ nháy lên tức là mạch vẫn hoạt động bình thường. Nếu không, bạn cần đến chế độ bảo hành, sửa chữa hoặc thay mới điều khiển.
  3. Bị hỏng bộ mạch được gắn trong quạt – sau khi kiểm tra bước (2) thấy đèn vẫn nháy đỏ bình thường nhưng quạt vẫn không nhận điều khiển, cần tháo quạt xuống để kiểm tra mạch gắn bên trong, để kiểm tra được bạn cần đến đồng hồ chuyên dụng và các dụng cụ sửa chữa mạch điện tử.

Không vào điện

Bạn bật công nguồn hay dùng điều khiển quạt cũng không hoạt động. Bạn cần dùng bút thử điện kiểm tra xem công tắc của quạt còn sử dụng được hay không.

Kiểm tra xem dây nguồn của quạt có bị đứt hay không, bằng cách dùng đồng hồ chuyên dụng để thang đo thông mạch. Lưu ý: khi đo cần chắc chắn rằng nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn.

CG206

Có vào điện nhưng quạt vẫn không quay

Trường hợp này khá phổ biến. Trên thực tế lỗi này có rất nhiều nguyên nhân.

Khi bạn bật công tắc, dùng điều khiển, quạt vẫn nhận nhưng cánh quạt không quay, bạn cần kiểm tra bằng các bước sau:

  • Dùng tay quay cánh quạt, xem quạt quay có còn tốt không.
  • Dùng đồng hồ chuyên dụng kiểm tra tụ khởi động.
  • Kiểm tra cuộn dây khởi động và dây làm việc có bị đứt hay chạm chập gì không.

Phát ra tiếng ồn

Quạt trần khi được khai thác hết công suất, sau một thời gian dài sử dụng thường phát ra tiếng ồn gây khó chịu cho người sử dụng, đặc biệt trong những không gian yên tĩnh hay vào lúc giữa đêm. Nguyên nhân có thể do vòng bi bị hỏng, hết mỡ, khiến bầu nhựa cọ vào động cơ quạt tạo tiếng kêu. Bạn kiểm tra xem bầu nhựa của có bị chạm vào động cơ không, nếu có, cần bổ sung mỡ, tốt nhất là thay đổi vòng bi mới.

CG206N

Để quạt có thể chạy tốt, bền trong thời gian tối đa thì bạn cần:

Vệ sinh quạt thường xuyên, không những quạt có thể chạy tốt mà còn giúp quạt lúc nào cũng trông đẹp và mới như lúc đầu, lưu lượng gió cũng mát và trong lành.

Nên tắt công tắc khi không sử dụng quạt.


Người viết : admin

Hãy để lại email của bạn để chúng tôi cung cấp những thông tin khuyến mãi và sản phẩm mới nhất